นวัตกรรมเลเซอร์ CO2 ilid ช่วยในการผ่าตัดศัลยกรรมตาสองชั้น เครื่องแรกในไทย
การผ่าตัดเสริมความงามที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับสองในประเทศไทยคือการผ่าตัดตาสองชั้น

จากผลการศึกษาพบว่าการใช้เลเซอร์ CO2 จะช่วยลดรอยช้ำหลังการผ่าตัด รวมถึงลดเลือดไหลระหว่างการผ่าตัดและเวลาในการผ่าตัดเมื่อเปรียบเทียบกับเทคนิคทั่วไป


“ การผ่าตัดนี้เปลี่ยนประสบการณ์การทำจของหมอไปอย่างสิ้นเชิง อย่างที่เราทราบกันดีว่าเส้นเลือดส่วนใหญ่ในร่างกายจะอยู่บริเวณรอบดวงตา หมอท่านไหนก็ตามที่เคยทำตาสองชั้นโดยใช้มีดหรือกรรไกรจะรู้ดีว่าเลือดจะไหลออกเยอะมากซึ่งถือเป็นเรื่องปกติของวิธีนี้ ซึ่งการที่จะควบคุมเลือดที่ไหลนั้นต้องใช้เวลาพอสมควรและส่งผลต่อการผ่าตัดเช่นกัน “


การใช้เลเซอร์มีข้อได้เปรียบอย่างมากเพราะแสงเลเซอร์จะปิดผนึกแผลและทำให้หลอดเลือดแข็งตัวในระหว่างการผ่าตัด


ข้อดีอีกอย่างของการควบคุมเลือดไหลด้วยเลเซอร์คือมันสามารถลดรอยผ่าตัดให้เล็กและเรียบเนียนมากขึ้น รวมทั้งสามารถกำจัดเนื้อเยื่อและไขมันออกได้ ซึ่งวิธีการผ่าตัดที่ดีที่สุดจะช่วยให้การผ่าตัดเป็นไปอย่างราบรื่นและได้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม


ในการผ่าตัดตาสองชั้นนี้มีประโยชน์มากโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับในผู้หญิง เพราะว่าปัญหาของการผ่าตัดนี้คือต้องใช้ความระมัดระวังและแม่นยำในการเย็บเพื่อให้ได้รอยเปลือกตาที่เป็นธรรมชาติที่สุด

การใช้เลเซอร์ CO2 จะช่วยให้คุณควบคุมขั้นตอนนี้ได้ดีขึ้นมากโดยไม่จำเป็นต้องใช้ความระมัดระวังมากนัก


“ จากประสบการณ์ของหมอ สามารถตัดไหมได้ 5-6 วันเหมือนกับการผ่าตัดปกติซึ่งไม่มีปัญหาเลย ในขณะที่หมอบางคนบอกว่าการเอาเข็มออกนั้นใช้เวลานานกว่าวิธีปกติ “

เลเซอร์ CO2 ที่แม่นยำของ iLid Laser จะตัดผ่านลำแสงเล็งตรงไปยังพื้นที่เป้าหมาย ด้ามจับนั้นควบคุมได้ง่ายและมีความยืดหยุ่นที่ดีเยี่ยม และไม่พบการกระจายเชิงมุมของลำแสงระหว่างกระบวนการผ่าตัดตาสองชั้นแต่อย่างใด

ด้ามจับเลเซอร์ (ประมาณ 2 นิ้ว) ของ ilid system จะทำให้การตัดมีความละเอียดและง่ายขึ้นพร้อมความสามารถในด้านควบคุมการสั่นสะเทือนตอนเคลื่อนไหวที่ดีกว่า หากเปรียบเทียบกับด้ามจับทั่วไป (ประมาณ 10 นิ้ว) เลเซอร์สามารถตัดและแยกเนื้อเยื่อได้ตามความต้องการ


“ ก่อนการผ่าตัดทุกครั้ง หมอจะออกแบบและสอบถามความต้องการและความปรารถนาของผู้ที่จะผ่าตัด

โดยปกติแล้ว หมอจะใช้ 6 ขั้นตอนในการทำตาสองชั้น “

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าการที่จะทำการผ่าตัดตามสองชั้นนั้นจะต้องให้ประสบความสำเร็จนั้นมีองค์ประกอบหนึ่งที่สำคัญมากคือการดูแลระหว่างการผ่าตัด

หมอเห็นด้วยกับวิธีการผ่าตัดนี้มากพราะถ้าเราสามารถควบคุมทุกอย่างได้ในระหว่างการผ่าตัด เราก็จะสามารถผ่าตัดให้ตรงความต้องการของคนไข้ได้


ระบบเลเซอร์ i-Lid ของ IOPtima มีข้อได้เปรียบกว่าระบบอื่นๆเพราะมันจะช่วยให้คุณใช้เวลาผ่าตัดสั้นลงและรอยช้ำหลังผ่าตัดน้อยลง


อย่างไรก็ตามข้อดีของมันสำหรับหมอคือมันช่วยเพิ่มการควบคุมระหว่างการผ่าตัดได้อย่างมีนัยสำคัญและทำให้การผ่าตัดตาสองชั้นออกมาตรงใจที่สุด

ด้วยเหตุนี้ระบบ i-Lid จึงถือได้ว่าเป็นวิธีการผ่าตัดแบบใหม่ที่ปฎิวัติวงการการผ่าตัดตาสองชั้นเลยก็ว่าได้

18 views0 comments

If you are interested, please send your photo for a preliminary consultation through link below

  • Line_Rounded_Solid_icon-icons.com_61550.
  • Instagram
  • Facebook
  • tel_835977
SUBSCRIBE TO BLOG

 

Sign up for our online newsletter blog to find out more about treatments and what we do

Double eyelid surgery copyright by drphornrak
+6616392241